MS117 - Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh - Hằng Anna

Thứ Năm, 16/11/2023

Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh - Hằng Anna
Câu nói của cô bé Anne mà tôi rất thích chính là: “Con nghĩ mình có quá nhiều thứ để yêu thương và không có gì cản trở được con”. Thật vậy, sự yêu thương là mối dây gắn kết con người lại với nhau.
Cuốn sách “Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh” đã đem đến cho độc giả một cái nhìn mới mẻ về thế giới xung quanh. Câu chuyện xoay quanh bé Anne, “bất đắc dĩ” được nhận nuôi và sống dưới mái nhà của anh em bà Marilla và ông Matthew Cuthbert. Hai anh em bà đã không kết hôn và quyết định nhận nuôi một bé trai để phụ giúp công việc. Nhưng mọi thứ chẳng như ý muốn. Người đang đứng trước mặt hai ông bà lại là một bé gái, mà lại là bé gái tóc đỏ chẳng giống ai. Sau nhiều sự kiện xảy ra, ông bà cũng chấp nhận được chuyện đó là sẽ nuôi một bé gái. Từ đó, cuộc sống của họ, không chỉ dưới Chái Nhà Xanh mà cả vùng Avonlea đều thay đổi sau sự xuất hiện của bé Anne.
Anne là cô bé là một cô bé đặc biệt. Là người rất cá tính và có một trí tưởng tượng quá sức phong phú, hay gây gỗ và thích làm rối tung lên mọi thứ, có thể nói là “Vô phương cứu chữa”. Nhưng đó lại là “Viên thuốc” để chữa lành tâm hồn những người mà Anne gặp gỡ. Cô bé đã làm lay động bà Marilla - một người vốn cộc cằn, vốn không ưa gì Anne. Đúng là chúng ta có quá nhiều thứ để yêu thương và không có gì cản trở được.
“Một tâm hồn đồng điệu” đã đem đến sự tươi mới cho cả một vùng đất. Sự chân thật với cả trái tim mà Anne Tóc Đỏ có được đã lan toả đến tôi và tất cả các bạn đọc. Như Margatet nói: “Với tư cách một độc giả sách thiếu nhi, tôi chờ đợi từng cuốn như khi chờ Wendy trong truyện Peter Pan lớn lên”.
 

Viết bình luận