MS105 - Bồ câu bay đi tìm bà - Phạm Như Nguyện

Thứ Năm, 16/11/2023

Bồ câu bay đi tìm bà- Phạm Như Nguyện
Vì sao lại là Dove?
Một cuốn sách viết về chuyến phiêu lưu ngọt ngào mà kì thú. Cuộc hành trình của hai chú bồ câu nhỏ bé mà gan dạ- bỏ nhà, vượt biển sải đôi cánh rộng bất chấp mọi khó khăn để kiếm tìm sự tự do, một chốn bình yên nơi biểu tượng của tình yêu mà chúng luôn khao khát.
Walter Macken đã gieo vào cuộc đời con trẻ những hạt mầm dung chứa sự trưởng thành khi đâm chồi từ mảnh đất khắc nghiệt của lòng tham và sự độc ác. Để rồi ta nhận ra không phải đứa trẻ nào cũng được thương yêu và an toàn trong chính căn nhà của mình và cũng không phải đứa trẻ nào cũng có hành trình trưởng thành êm đềm dưới sự bảo bọc của cha mẹ.
Hai chú bồ câu nhỏ như đại diện cho một bộ phận trẻ em ngày ngày phải đối mặt với sự bạo hành từ người lớn nhưng vẫn khát khao một cuộc sống bình yên, thứ mà đáng lẽ chúng hiển nhiên phải có.
Và rồi “Hãy cứ cười đi, chẳng ai trả tiền cho cháu vì khóc đâu” một cuốn sách hẳn sẽ lấy đi nước mắt của bạn đọc, là cánh cửa dẫn lối đến trái tim và một điểm tựa vững chắc cho những phút giây ta yếu lòng.
 

Viết bình luận