MS080 - Trăm năm cô đơn - Lê Trần Quang Nhật

Thứ Hai, 13/11/2023

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN – GABRIEL GARCÍA MÁRQUEZ
- Hãy sống đúng với bản thân, gia đình và xã hội. Hãy sống đúng với luân thường, đạo lý. Không phá vỡ các quy luật tự nhiên đã mặc định trước đó. Quan hệ cận quyết về mặt đạp lý là trái với đạo đức, trái với luân thường xã hội. Về mặt sinh học thì những tác phẩm của cận huyết không được phát triển bình thường, có thể dị tật, khuyết về thể chất hoặc tư duy…
- Tôn giáo, tín ngưỡng là nơi mỗi người có thể tạo niềm tin, để tưởng nhớ ông, bà, cha, mẹ đã mất. Thể hiện lòng kính trọng. Vì vậy, đừng hệ lụy mà biến tướng nó trở thành những vô lý, hay còn gọi là mê tín dị đoan.
- Mỗi người chúng ta luôn cố gắng học tập, phát huy trao đổi kiến thức từ nhiều nguồn. Đừng chỉ biết tiếp thu kiến thức từ một nguồn duy nhất. Kiến thức chuyên môn phải đi đôi với kiến thức xã hội.
- Sống và làm việc hãy nghĩ cho ngày mai, cho tương lai. Hãy bắt tay ngay vào làm những công việc, ý muốn và đừng trì trệ, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh. Có làm hay không, có đạt được mục đích hay không là do chính bản thân chúng ta. Đừng có suy nghĩ rằng “để mai tính”, đó có thể là dấu chấm hết cho mọi chuyện.
- Tình dục là nhu cầu sinh lý của con người, Không có tình dục hay tình dục quá đà sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Hãy đặt tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường, không xem thường, cũng không lạm dụng nó. Không vì tình dục mà ảnh hưởng đến các vấn đề khác trong xã hội, bản thân và gia đình.
- Ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em phải luôn yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Lắng nghe con cái và giúp đỡ định hướng chúng đi đúng đường, nếu chúng có biểu hiện, suy nghĩ lạc lối, bồng bột.
 Hãy sống và làm việc cho chính mình, gia đình và xã hội. Trước khi ra quyết định hãy suy nghĩ thật kỹ và sáng suốt./.

Viết bình luận