MS074 - Bạch dạ hành - Tobey Nguyễn

Thứ Hai, 13/11/2023

BẠCH DẠ HÀNH được xuất bản vào năm 1999 là một trong số những tác phẩm trinh thám, tâm lý xã hội có nội dung và hệ thống nhân vật đồ sộ nhất của HIGASHINO KEIGO. Cuốn sách là hành trình trưởng thành khắc nghiệt của những tâm hồn trẻ thơ mang trong mình đầy tổn thương, vụn vỡ. Từ đau khổ, hạt mầm của tội ác bắt đầu đơm hoa và kết trái giữa cuộc đời. Một cuốn sách để lại quá nhiều ám ảnh và day dứt. Đọc xong mà tâm trí chơi vơi theo số phận nhân vật chính rồi cứ thế bị nhấn chìm vào đêm trắng vô tận.

“Trong một ngày, có lúc mặt trời lên cao, cũng có lúc mặt trời lặn xuống. Đời người cũng thế, có ban ngày thì phải có đêm đen, chỉ là không giống như mặt trời kia, lúc lặn lúc mọc theo định kỳ. Có một số người, cả đời đều sống dưới ánh mặt trời rực rỡ, cũng có một số người lại không thể không sống trong đêm đen tăm tối.”

Không cần phải nói quá nhiều về BẠCH DẠ HÀNH bởi độ nổi tiếng của tựa sách này. Mình chỉ muốn nhấn mạnh một lần nữa về cái tài của tiên sinh KEIGO. Ông quả là bậc thầy trong lối kể chuyện, dẫn dắt tình huống và xây dựng tâm lý nhân vật. Ở những tác phẩm của ông, ta luôn thấy không một nhân vật, một chi tiết nào thừa mà tất cả đều được sắp xếp, đan cài chặt chẽ và hợp lý đến kinh ngạc. Để đến cuối cùng, những mảnh linh kiện nhỏ bé đó góp phần tạo nên một bản vi mạch hoàn chỉnh.

Viết bình luận