MS051 - Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó - Minh Hang Le

Thứ Bảy, 11/11/2023

Ai đã trót yêu sự dễ thương của “Chuyện Con Mèo Dạy Hải u Bay” thì không thể bỏ qua quyển này. Đây xứng đáng là một quyển sách nên đọc vào buổi sáng khi ngủ dậy, hoặc lúc sắp đi ngủ, vì nó chỉ vỏn vẹn 78 trang, mà nó lại dễ thương đến nao lòng. Những bạn không cưỡng lại được sự đáng yêu của loài vật, hoặc có tình cảm đặc biệt với loài mèo, thì nhất quyết nên đọc cuốn sách này.
Luis cũng yêu quý loài mèo, thậm chí khi đi xem bói, ông được bảo tiền kiếp của ông là mèo của 1 vị quan người Trung Quốc, được cưng chiều hết mực. Đọc tới đây mình cũng phì cười vì ông… mê tín, nhưng cũng đâu có làm sao, ông mê mèo và kể về mèo đáng yêu như vậy thì đâu có gì phải đánh giá.
Câu chuyện về tình bạn của Max - cậu chủ, Mix - chú mèo có khuôn mặt nhìn nghiêng kiểu Hy Lạp và Mex - chú chuột lông nâu nhạt mũi hồng, kết bạn với chú mèo vì 1 lần được tha mạng, chú chuột Mex liến thoắng hay sợ hãi nhưng đầy lanh lợi, chịu đồng hành cùng Mix và làm đôi mắt cho bạn mèo của mình, vì cậu ấy bị mù do tai nạn.
Mix bị mù nên rất nhiều sự tự do của loài mèo bị gác lại, Mex thay bạn mình cùng đứng bên bệ cửa sổ và miêu tả cho bạn những gì mình thấy. “Bạn bè thì sẽ luôn giúp đỡ nhau”. Max khi biết chú mèo của mình có thêm 1 người bạn, cậu cũng vui vẻ nhận nuôi và cho ăn. Nếu ngày trước lúc bắt được Mex, chú mèo Mix ăn thịt luôn, thì giờ đây cậu đâu có người bạn đáng yêu cùng đồng hành, là đôi mắt cho mình, là người sẻ chia bầu bạn. 1 chút chậm lại, đối xử tốt với người khác mang lại giá trị vô vàn khó thể đánh đổi.
Sau cùng, hình ảnh Mix cho Mex bám vào lưng mình và chú làm một cú nhảy từ nóc nhà này sang nóc nhà khác dù chú bị mù, dựa hoàn toàn vào lời kể của Mex, đã cho thấy được sự tin tưởng với nhau giúp Mix làm được điều mà chú đã không dám. Tình bạn là sức mạnh và cứu tinh cho cả 3 nhân vật Max-Mix-Mex, cứu tinh cho đời sống tình cảm mà ai cũng mong có được, được tin tưởng và được sẻ chia.

Viết bình luận