MS050 - Cây cam ngọt của tôi - Tobey Nguyễn

Thứ Bảy, 11/11/2023

CÂY CAM NGỌT CỦA TÔI là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Nhã Nam và cũng là cuốn sách gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên các diễn đàn, hội nhóm. Người thấy hay, người lại thấy bình thường. Team đọc xong khóc đi chê bai, dè bỉu team đọc xong không khóc và ngược lại. Sao phải khổ vậy nhỉ? Một cuốn sách hay hay dở hãy cứ để chính trái tim mình cảm nhận rõ nhất. Mỗi người sẽ có một cách nhận xét khác nhau tùy thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và hoàn cảnh… Con tim sẽ không bao giờ biết nói dối và cảm xúc của mỗi người dù đơn giản cũng luôn đáng trân trọng.

CÂY CAM NGỌT CỦA TÔI đối với mình là một cuốn sách vô cùng đặc biệt. Mình đọc nó khi bản thân đang cảm thấy cuộc sống đầy bất ổn. Mình gặp được Zezé, khám phá thế giới riêng của em, cảm nhận được sự đáng yêu từ nụ cười, ánh mắt tinh nghịch, thơ ngây nhưng sâu thẳm bên trong là sự tử tế, là tình yêu thương tràn đầy trái tim non nớt, bé nhỏ. Mình đã cùng cười, cùng khóc, cùng đau với em. Dù cái kết đã bóp nghẹt tim khiến mình phải rơi nước mắt.

Mình đã từng đọc ở đâu đó nói rằng khi buồn con người ta thường có xu hướng thích lắng nghe những nỗi buồn khác của người xung quanh, để thấy mình không bị lẻ loi, để thấy mình như cũng hòa tan vào biển nước mắt cay đắng của thế gian. Mình đồng cảm với Zezé khi tưởng như em đã ôm ấp tất cả những yêu thương theo suốt cuộc đời của mình nhưng bỗng chốc mọi thứ rơi vỡ và biến tan...

Ngọt ngào hay chua chát
Chỉ mình em biết thôi
Khi có người bạn đời
Tình em cũng vỡ đôi
🍊

Viết bình luận