MS047 - Cáo Pax - Phương Linh Bùi

Thứ Bảy, 11/11/2023

Cuộc đời mỗi người là một chuỗi những biến cố ngẫu nhiên, lộn xộn, phức tạp. Đôi khi nhìn vào đống giấy tờ cần giải quyết, những công văn đang đợi duyệt hay tập phiếu bài tập về nhà dày cộp mà giáo viên giao cho, ta cảm tưởng như chỉ muốn quên hết chúng đi và tìm kiếm cho bản thân chút giây phút bình yên.
Lúc đó, "Cáo Pax" của Sara Pennypacker sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Không hồi hộp đến từng câu chữ như "Tiếng gọi nơi hoang dã", cũng không có những tình tiết gay cấn nín thở như "Nanh trắng", hành trình gặp lại nhau của cậu bé Peter và chú cáo Pax chỉ có sự dung dị, bình yên thấm nhuần trong từng trang sách. Vì chiến tranh, bố của Peter tình nguyện nhập ngũ, Peter phải chuyển đến nhà ông nội. Cũng chính vì thế, cậu bé phải rời bỏ Pax - chú cáo mà cậu nuôi từ nhỏ tới giờ - trả nó về với tự nhiên.
Nhưng chỉ có thế thì nào ngăn cản được nỗi nhớ và tình yêu da diết mà cả hai dành cho nhau. Không tin rằng Peter bỏ rơi mình, Pax kiên trì chờ đợi. Không đành lòng rời xa Pax, Peter quay lại đi tìm chú cáo dẫu cho con đường phải đi có dài những ba trăm dặm. Xuyên suốt cuộc hành trình ấy, người đọc sẽ cảm thấy sự bình yên, quen thuộc dâng lên từ tận đáy lòng mà thư thái tâm hồn trong vẻ đẹp kì diệu của tình yêu, tình bạn.

Viết bình luận