MS040 - Câu chuyện nghĩa địa - Vũ Vũ

Thứ Bảy, 11/11/2023

Bob Owens là một đứa trẻ “bình thường”. Cậu là Không Ai Cả.

Nơi Bob sống là một khu bảo tồn, một nghĩa địa cổ xưa đã đóng cửa với người ngoài, nơi hàng trăm năm nay không có người sống nào bước vào đừng nói chi là ở lại. Bob lớn lên ở nghĩa địa, được nuôi nấng bởi những hồn ma và được bảo vệ bởi một người Cô Độc, kẻ không thuộc về thế giới của người sống hay kẻ đã chết. Cậu chính là đứa trẻ loài người đầu tiên trong hàng thế kỷ, được trao Quyền Đi Lại tự do trong nghĩa địa.

Ở nơi mà Bob lớn lên, có rất nhiều thứ lạ lùng mà loài người sống ở ngoài kia không hề biết. Bên trong mảnh đất tĩnh lặng của nghĩa địa ấy là câu chuyện về cô phù thủy bị nguyền rủa ở Vùng Đất Không Được Ban Phước; có cả người Da Chàm, những sát thủ kì dị với cái đầu đã bị chôn sâu dưới lòng đất hàng ngàn năm, lặng lẽ yên nghỉ trong bóng đêm để đợi chờ vị chủ nhân của họ. Ở nơi ấy có những câu chuyện về đoàn Khuyển binh của Chúa và lũ Quỷ Nhập Tràng ở bầu trời đỏ rực nơi Thành Quỷ hay những điệu nhảy trong Vũ hội Tử Thần, ngày mà lằn ranh giữa thế giới của người sống và kẻ chết gần như biến mất để chúng ta cùng hòa làm một dưới ánh trăng ....

Mỗi một ngày với Bob, là một cuộc phiêu lưu mới. Cậu tĩnh lặng lớn lên giữa những bóng ma của nghĩa địa mà không hề biết, ở bên ngoài những chấn song bảo vệ vùng đất kia, có những kẻ vẫn luôn tìm giết cậu suốt bao lâu nay hòng kết thúc cuộc đời của cậu, như cách họ đã lấy đi cuộc sống của cả gia đình cậu rất nhiều năm về trước.

Lôi cuốn, ma quái, thú vị và hồi hộp tới nghẹt thở, Câu Chuyện Nghĩa Địa là một cuốn sách thiếu nhi mà có lẽ người đã trưởng thành rồi khi đọc cũng sẽ thích thú lắm.
 

Viết bình luận