MS038 - Thư viện nửa đêm - Ngọc Anh

Thứ Bảy, 11/11/2023

“Bầu trời dần ngả tối
Xanh thẳm hóa đêm đen
Nhưng sao kia dẫu thế
Vẫn tỏa sáng vì em”
(Thư viện nửa đêm - MATT HAIG)


"Thư viện nửa đêm" là cuốn sách khá dày. Mình mất gần hai tháng để đọc xong.
Dọa chút thôi, nó khá dày nhưng là thể loại sách rất dễ đọc, vì nó không cố tình cho nhiều chi tiết gay cấn hóa buộc phải đọc ngay, một cuốn sách chữa lành nên bạn có thể đọc từ từ chiêm nghiệm. Vì thế, mình đã nhẩn nha thi thoảng mới đọc vài trang và cuối cùng nay đã xong.
Sách phù hợp với hầu hết mọi người. Từ những người trẻ bắt đầu có những lựa chọn cho tương lai, đang đi tìm câu trả lời về ý nghĩa cuộc sống của chính mình đến những người đã đi qua nhưng vẫn còn chông chênh, vẫn còn những nuối tiếc cần được xoa dịu.
Tác giả chọn lối viết rất thông minh để dẫn dắt người đọc. Ông đưa ra bối cảnh, tình huống để nhân vật chính - Nora được trải nghiệm và từ đó người đọc cùng cô ấy tự nhìn ra vấn đề. Có những điều chỉ có thể hiểu khi chúng ta thực sự "thấy" chứ không phải chỉ là "nhìn".
Tác phẩm cũng cho người đọc thấy để xây dựng lên nhân vật của mình, tác giả phải là người có kiến thức sâu rộng, hoặc ông rất chỉn chu tìm hiểu tài liệu, để làm cho nhân vật của mình chân thực nhất có thể.
(Ngày xưa mình từng thi lại môn Triết . Đọc xong bỗng muốn tìm sách Triết để đọc ghê)
Nora có những vấn đề riêng - cô ấy là cô ấy không phải là cá nhân ai. Tuy nhiên trong những suy tư của cô ấy đâu đó là cảm giác mà ít nhiều chúng ta từng trải qua. Hiện tại có phải là cuộc sống bạn đang muốn? Công việc bạn đang theo đuổi có phải là giấc mơ của bạn? Điều bạn nói mỗi ngày, làm mỗi giờ có thực sự đem lại nguồn năng lực tích cực cho bạn?
Cuộc sống nếu phải cố gắng mỗi ngày trong khi đó khống phải điều bạn thực sự muốn, bạn không yêu một điều gì đó trong số ấy bạn sẽ mãi lạc lõng và lạc lối!
Có rất nhiều điều cuốn sách sẽ giúp bạn suy nghĩ kĩ hơn về những lựa chọn, những nuối tiếc của mình!
Một cuốn sách rất đáng đọc, không hề giáo điều. Nó như một người bạn đang chia sẻ về cuộc đời họ đã trải qua với chúng ta thôi!
Thử đọc nhé!

 

Viết bình luận