MS035 - Organ mùa xuân - Ngọc Anh

Thứ Bảy, 11/11/2023

“Organ mùa xuân” – Là khúc nhạc ấm áp, là chồi non bừng tỉnh sau mùa đông lạnh lẽo.

Bố mẹ Tomomi ( nhân vật chính trong truyện) đã có hai đứa con. Tomomi chuẩn bị lên cấp 2, còn Tetsu học lớp 4. Có lẽ họ đã từng yêu nhau say đắm, từng muốn vì người kia mà làm mọi việc...
...Nhưng, chắc có lẽ tại thời gian, tại cuộc sống...hay vì gì đi nữa nhiều thứ đã thay đổi, phai nhạt đi họ đã muốn dừng lại.
Trong truyện có lý do chính khiến ba mẹ Tomomi xung đột ( bạn tự tìm hiểu nhé) ...một vấn đề lớn nảy sinh sau những lần cãi vã khác nhau trước đó, dần bào mòn cảm xúc, đã đủ đưa mọi thứ đến bờ vực kết thúc.

Vấn đề sức khỏe, những vấn đề cá nhân là quá khứ nhưng Tomomi chưa thể vượt qua...bà mất...rồi bố không về....Tomomi và Tetsu là những đứa trẻ vô tình bị tổn thương từ chuyện của người lớn.

Bố mẹ có yêu con không? Hầu hết bố mẹ nào cũng yêu con nhưng cuộc sống mà...đâu phải lúc nào bố mẹ cũng yêu thương nhau được!

Nhưng...truyện của Kazumi tuy phảng phất nỗi buồn vẫn là dòng văn chữa lành cảm xúc! Vì vậy một cái kết đẹp đến một cách tự nhiên như điều tất yếu.

Thời gian trôi, những trải nghiệm cùng nhau Tomomi và Tetsu cũng trưởng thành hơn qua một mùa xuân đáng nhớ. Mẹ Tomomi vì tình yêu con vô bờ bến đã buông bỏ chấp niệm của mình, ba Tomomi vì thương các con...và chắc có lẽ họ còn yêu nhau nên buông bỏ được những thứ không đáng...

Câu chuyện mâu thuẫn của ba mẹ không phải là câu chuyện chính nhưng là nguyên nhân chính dẫn đến sự bất an của Tomomi. Gập sách lại một trong những điều mình cảm động đó là tấm lòng của ba mẹ Tomomi dành cho các con, vứt bỏ cái tôi, bỏ đi chấp niệm...để bắt đầu lại cũng cần sự dũng cảm và hi sinh.
Còn nhiều điều cảm động từ cuốn sách này, đây chỉ là 1 góc nhỏ trong đó mà thôi!
...
Bộ ba cuốn của nhà văn Kazumi rất đáng đọc:
- Khu vườn mùa hạ
- Mùa thu của cây dương
- Organ mùa xuân
Sách không quá dày, những câu chuyện nhỏ thường ngày đan xen nhưng lại dễ chạm vào cảm xúc.

 

Viết bình luận