MS034 - Chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane - Ngọc Anh

Thứ Bảy, 11/11/2023

NẾU BẠN CHƯA TÌM THẤY TÌNH YÊU, NẾU BẠN THẤY CUỘC ĐỜI CỦA MÌNH THẬT ĐÁNG BUỒN - Hẳn cuốn sách này cho bạn!

Được xếp vào dòng sách dành cho thiếu nhi nên "Chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane" có lối hành văn rất sáng sủa, rõ ràng, cuốn hút khơi gợi sự tò mò.
À nhưng sách thiếu nhi này thuộc kiểu thiếu nhi người lớn đều có thể đọc nha!
Đây không phải là cuộc đời của một con thỏ hay ăn cà rốt thoắt ẩn thoắt hiện mà đó là một chú thỏ bằng sứ. Một món đồ chơi được đặt tên.
Ban đầu, bạn thỏ rất đẹp mã kiêu kỳ! Người khác yêu cậu như một lẽ đương nhiên. Một lời nói vô ý cũng có thể làm cậu tức giận, bởi vì chú thỏ ấy thật sự rất kiêu ngạo.
Chú đón nhận tình yêu nhưng lại không cho đi. Chú cũng chẳng biết lắng nghe điều gì ngoại trừ chính bản thân chú.
Và, những cuộc phiêu lưu bất ngờ đến khiến chú dần thay đổi:
- Đầu tiên chú biết thế nào là nhớ. Chú nhớ cô bạn nhỏ đã từng yêu chú biết bao, chú nhớ góc ngồi ấm áp trong căn bếp của và lão...và chú cũng cố gắng nhớ cả những điều người khác thì thầm vào tai chú. Đó là một cảm xúc mới mẻ chú đã phải đi cả một quãng thời gian mới nhận ra.
- Rồi chú biết lắng nghe, biết quan sát chân thành thứ người khác trân trọng. Lắng nghe là điều khi bạn thật sự quan tâm ai đó, yêu thương họ bạn mới làm được.
- Sự tức giận vì người quan trọng bị đối xử bất công. Và chú đã có ước muốn được hành động để bảo vệ họ. ( Trước đây chú để mặc mọi sự xảy ra)
- Và cuối cùng là sự hy sinh! Bài học cao cấp nhất là sự hy sinh. Hy sinh vì người mình yêu thương.
Đôi khi nó còn là từ bỏ sự chiếm hữu để người mình quan tâm hạnh phúc.
Khi về gần cuối cuốn sách mình tưởng truyện có cái kết giống "cô bé bán diêm"...Trời ơi, truyện cho thiếu nhi mà, dù là hạnh phúc với nhân vật chính nhưng là nỗi buồn, day dứt nơi người đọc...
À, may quá cái kết rất đẹp! Đúng là cuốn sách chữa lành dành để thắp sáng tâm hồn.
Cách miêu tả nhân vật, cảnh trong từng câu chữ rất cụ thể. Truyện còn có họa sĩ minh họa rất hịn nên nhiều hình đẹp như thật.
Nếu bạn đọc hết quyển sách này, trái tim bạn sẽ ấm áp, nở hoa. Và nhất định, sẽ có người vì trái tim ấy, sẽ đến và dành mọi điều tốt đẹp cho bạn!

 

Viết bình luận