MS033 - Pollyanna - mặt trời bé con - Ngọc Anh

Thứ Bảy, 11/11/2023

MỪNG LÀ BẠN ĐƯỢC NHÌN THẤY CHIẾC REVIEW CUỐN SÁCH HAY HO NÀY!"Pollyanna - mặt trời bé con" có bìa không quá hút mắt thêm nữa màu bìa chính lại tông hồng như là dành cho các bé gái!
Thế nhưng mình đã rinh 1 cuốn về vì cụm từ " mặt trời bé con" và vì những dòng giới thiệu sau sách. Mình nghĩ có lẽ cuốn sách không tệ. Có lẽ cuốn sách sẽ đem đến điều gì đó lấp lánh rực rỡ.
Những trang đầu thật ra mình khá vất vả để đọc. Giọng văn không quá thu hút cũng chưa có gì tò mò. Khúc đầu là bối cảnh nói về xuất xứ của Pollyanna, nơi cô bé sẽ đến, những nhân vật xung quanh cô bé. Thậm chí khá dễ đoán ý nghĩa chính của truyện mà không phải tốn sức.
Nhưng nếu tập trung đọc bạn sẽ thấy tác giả đã tạo ra một số phận không dễ dàng cho Pollyanna vậy mà dù gặp tình huống nào cô bé đều tìm thấy khía cạnh tích cực "cháu mừng là...".
Biết bao lần cô bé kì vọng và háo hức và biết bao lần sự thật lại quá thất vọng ngoài sức tưởng tượng của cô bé.
Có người gần mực thì đen, có người dù ở đâu, gần ai vẫn luôn lạc quan, đầy hi vọng.
Sự tốt bụng, lương thiện, hồn nhiên của Pollyanna như những tia nắng lấp lánh nhẹ nhàng làm tan chảy dần sự u ám trong căn phòng bệnh tật của bà Snow, làm người cáu bẳn như ông Pendleton phải mở lòng, làm tan chảy trái tim lạnh giá của dì Polly....Và cô bé còn đem lại hi vọng, may mắn cho những số phần nhỏ nhoi khác xung quanh cô bé...
Mặc dù, nói thật cô bé ồn ào quá. Có quá nhiều ý tưởng trong cái đầu bé xinh ấy, quá nhiều câu chữ được thốt ra từ cô bé...Vì thế người nào cũng bị cô bé thu hút, họ không thể lầm lì, lạnh nhạt trước sự "khác thường" ấy.
Sẽ thật dịu dàng nếu tuần mới đọc cuốn sách ấm áp như "Pollyanna - mặt trời bé con"
Sách dành cho mọi người và đặc biệt nếu bạn cần tiếp thêm ngọn lửa cho sự vô tư, lạc quan của mình, hay nếu bạn đang thấy vô vọng, bế tắc... Hãy đọc nó và chúng ta cùng thực hành:
- MỪNG LÀ tớ được ở đây và quen các bạn
- MỪNG LÀ chúng ta có những điểm chung để nói
...hôm nay có gì để bạn cảm thấy "MỪNG LÀ..."
 

Viết bình luận