Mã SP: Cập nhật...

BẢO TÀNG KHẢI ĐỊNH - BẢN ĐẶC BIỆT

Hết hàng
1.343.000₫ 1.580.000₫ - 15% 237.000₫ so với thị trường

Mua sách trên sàn TMĐT

Giới thiệu sách

 

Từng là nơi bình yên xa hoa đón tiếp nhà vua, cũng từng chứng kiến đêm thất thủ đắng cay và sự chiếm đóng rồi đi đến đổ nát, cho đến khi di dời đến địa điểm hiện tại, Bảo tàng Khải Định vẫn là một công trình nghệ thuật đạt tới độ đỉnh cao của vương triều Nguyễn.

Thành lập năm 1923, Bảo tàng Khải Định thuở sơ khai được đặt dưới sự giám sát và vận hành của Hội Những Người Bạn Cố Đô Huế (Association des Amis du Vieux Hué - AAVH), vốn là nhóm các trí thức Pháp và Việt say mê nghiên cứu về Huế nói riêng và Việt Nam nói chung đầu thế kỷ XX.

Chỉ sau 5-6 năm khi bảo tàng được thành lập, nhóm học giả này đã cho ra mắt tập đặc khảo về Bảo tàng Khải Định (bằng tiếng Pháp) phát hành vào năm 1929. Đây là một trong những công trình có giá trị bậc nhất mà tổ chức này từng xuất bản.

Tác phẩm cung cấp những thông tin quý giá, đồng thời là nguồn tư liệu đáng tin cậy về bảo tàng Khải Định, một trong những bảo tàng đầu tiên ở Việt Nam, từ nguồn gốc, lịch sử hình thành, ý tưởng, chính sách đến những dấu mốc quan trọng của bảo tàng gắn liền với những biến thiên trong lịch sử dân tộc. Đặc biệt, những minh họa rõ nét về bộ sưu tập cổ vật nghệ thuật và đồ gỗ được lưu trữ tại bảo tàng, kèm theo ghi chú súc tích, có ý nghĩa tham khảo rất lớn cho bạn đọc.


Ấn bản phổ thông “Bảo tàng Khải Định” ra mắt lần đầu năm 2020. Nay Nhã Nam xin trân trọng giới thiệu đến các bạn ấn bản bìa da PU cao cấp và giới hạn của cuốn sách. Các tranh ảnh minh họa đều được in màu chất lượng cao, rõ nét.

 

 

QUY CÁCH

Ấn bản cao cấp và giới hạn “Bảo tàng Khải Định” được thiết kế gáy theo concept liên hoàn với 2 cuốn “Ngàn năm áo mũ” và “Phù thuật và tín ngưỡng An Nam”.  

- Bìa sách được làm từ da PU, màu xanh vân mây cổ điển, bồi trên carton 3 li

- Bìa trước lấy cảm hứng từ các cổ vật bình vôi, giá gương, đĩa sứ với họa tiết chim phụng cưỡi mây và hoạ tiết da cá in chìm. Đối xứng trên dưới là hoạ tiết đầu rồng được chạm khắc trong sập gụ tại hoàng cung Huế. Tên sách, tên tác giả, cùng với minh họa chính, các họa tiết đầu rồng và khung chữ nhật viền bìa trước được ép nhũ vàng hồng với công nghệ cao tần, sắc nét, bền đẹp.

- Bìa sau lấy cảm hứng từ đĩa sứ cổ, hoạ tiết chủ đạo thiên điểu thưởng hoa, mép trong là các hoa văn hình ô-van trên nền vảy cá, tất cả đều được ép nhũ vàng hồng sang trọng. Đối xứng trên dưới là hoạ tiết đầu rồng nhất quán với phần thiết kế ở bìa trước.

- Gáy sách gồm tên sách, hoạ tiết đầu rồng, logo Nhã Nam ép nhũ vàng hồng, lồng ghép với các họa tiết phụ dập chìm. 

- Cạnh sách được mạ nhũ vàng hồng cả ba cạnh.

- Sách dày 240 trang, in khổ 17x25 cm, ruột được in 4 màu trên giấy offset Nhật màu ngà, định lượng 130gsm. Các tranh ảnh minh họa được in màu chất lượng cao, rõ nét, sắc sảo.

- Các ấn bản cao cấp giới hạn này sẽ chỉ in duy nhất một lần 222 bản, được đánh số từ 1-222. 

- Tất cả các bản đều được đóng triện Nhã Nam, đựng trong hộp bồi thủ công trên carton 3 ly, in họa tiết thủy ấn. Tên sách, tên tác giả và minh họa trên hộp được ép nhũ hồng, đồng bộ với bìa sách.

- Tất cả ấn bản được tặng kèm 01 bookmark sông Hương núi Ngự bằng đồng.

Đọc thêm Thu gọn