Mã SP: Cập nhật...

BẢO TÀNG KHẢI ĐỊNH

Hết hàng
246.500₫ 290.000₫ - 15% 43.500₫ so với thị trường

Mua sách trên sàn TMĐT

Giới thiệu sách

Cùng với Nghệ thuật Huế, Những điều chưa biết về thuốc phiện, Bảo tàng Khải Định là đặc khảo có giá trị bậc nhất mà B.A.V.H từng xuất bản.

"Bảo tàng Khải Định" vốn là một điện cũ có tên là Điện Long An. Sau triều đình giao cho Quốc Tử Giám dùng làm nơi lưu trữ tài liệu, được gọi là Tân Thơ Viện. Đến thời vua Duy Tân, Tân Thơ Viện được giao cho Hội những người bạn cố đô Huế để làm trụ sở.

Năm 1923, dưới thời Khải Định, Tân Thơ Viện được tổ chức thành một cơ quan có tên là Cổ Học Viện, chuyên lưu trữ và bảo tồn những hiện vật xưa nay trên khắp An Nam.Tác phẩm cung cấp những thông tin quý giá, đồng thời là nguồn tư liệu đáng tin cậy về bảo tàng Khải Định, một trong những bảo tàng đầu tiên ở Việt Nam, từ nguồn gốc, lịch sử hình thành, ý tưởng, chính sách đến những dấu mốc quan trọng của bảo tàng gắn liền với những biến thiên trong lịch sử dân tộc. Đặc biệt, những minh họa rõ nét về bộ sưu tập cổ vật nghệ thuật và đồ gỗ được lưu trữ tại bảo tàng, kèm theo ghi chú súc tích, có ý nghĩa tham khảo rất lớn cho bạn đọc.

Đọc thêm Thu gọn