Tin bản quyền: Sách mới của Tim Marshall - The Future of Geography

Thứ Sáu, 06/10/2023

“The Future of Geography” (tạm dịch: Tương lai của địa lý) là tác phẩm mới nhất của nhà báo, biên tập viên Tim Marshall đã được Nhã Nam mua bản quyền.

Thế giới đang bước vào cuộc đua mới: giành quyền thống trị không gian. Kể từ khi chúng ta có thể đi xuyên qua rồi vượt ra bên ngoài bầu khí quyển của Trái Đất thì không gian đã trở thành một chiến trường chính trị. Cuộc chạy đua trong không gian ngày càng gay cấn và quyết liệt với sự tham gia của ba siêu cường Mỹ, Trung Quốc và Nga.

Với “The Future of Geography”, tác giả Tim Marshall tiếp tục khẳng định tài năng và kiến thức chuyên sâu của mình với một cuốn sách có tầm nhìn mang tính tiên tri về tương lai của địa chính trị không gian trong 50 năm tới, khi các quốc gia và các công ty tư nhân cạnh tranh để kiểm soát quyền lực và tiếp cận tương lai chung của nhân loại.

Thậm chí trong một chương của cuốn sách “The Future of Geography”, Tim Marshall chỉ ra rằng các hiệp ước về không gian hiện tại đã trở nên thiếu sót đến mức nào. Và sự thay đổi đang diễn ra nhanh hơn những gì chúng ta có thể nhận thấy.

“The Future of Geography” là một cuốn sách đầy hấp dẫn và sâu sắc, được viết với sự hài hước và hứng thú từ cây bút nổi tiếng về địa chính trị vốn đã tạo dấu ấn với các độc giả qua các cuốn sách như “Những tù nhân của địa lý”, “Chia rẽ” hay “Quyền lực của địa lý”.

Tim Marshall là ký giả người Anh có hơn 25 năm kinh nghiệm về tin tức đối ngoại. Ngoài vai trò ký giả và biên tập viên, Tim Marshall còn là nhà bình luận khách mời về các sự kiện thế giới cho BBC, Sky News. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy, trong đó nổi tiếng nhất là “Những tù nhân của địa lý”, được xếp vào danh sách bán chạy của The New York Times.

Các tác phẩm của tác giả Tim Marshall đã được Nhã Nam phát hành: "Những tù nhân của địa lý", "Chia rẽ: Tại sao chúng ta đang sống trong thời đại của những bức tường?", "Quyền lực của địa lý: 10 bản đồ hé lộ tương lai của thế giới", "Chết cho màu cờ: Quyền lực và chính trị của những lá cờ".