Mã SP: 8935235238329

LỊCH SỬ TRANH ĐOẠT TÀI NGUYÊN THẾ GIỚI - GIA VỊ, DẦU MỎ, RÁC THẢI, ĐẤT HIẾM VÀ KINH TẾ TUẦN HOÀN

Tác giả:   hikaru hiranuma
Còn hàng
136.000₫ 160.000₫ - 15% 24.000₫ so với thị trường
Còn lại 48 trong kho

Mua sách trên sàn TMĐT

Giới thiệu sách

Tài nguyên là tất cả các dạng vật chất, tri thức, thông tin được con người sử dụng để tạo ra của cải vật chất hoặc tạo ra giá trị sử dụng mới cho con người. Cùng với diễn trình lịch sử luôn luôn biến động thì tài nguyên cũng không ngừng thay đổi, từ các nguồn tài nguyên truyền thống như gia vị, than đá, dầu mỏ cho đến các nguồn năng lượng mới gần đây như đất hiếm, rác thải, năng lượng tái tạo. Để kiếm tìm sự tiện lợi, sự giàu có và quyền lực, các cường quốc trên thế giới đã bước vào cuộc cạnh tranh hòng bảo vệ, giữ gìn và sử dụng các nguồn tài nguyên thông qua cuộc tranh đua phát triển công nghệ.

Công nghệ đã giúp con người nhận ra giá trị của các loại tài nguyên, giúp con người biến những thứ chưa phải là tài nguyên trở thành tài nguyên và thúc đẩy việc phổ cập rộng rãi tài nguyên ra toàn thế giới. Và cũng chính sự ganh đua trong công nghệ chuyển đổi năng lượng có khả năng làm lung lay cán cân quyền lực toàn cầu và tạo ra những cuộc cạnh tranh mới tầm quốc tế. Liệu rằng trong tương lai, tài nguyên năng lượng thế giới sẽ ra sao, và nó sẽ gây ra những cuộc tranh đoạt như thế nào? 

Cuốn sách Lịch sử tranh đoạt tài nguyên thế giới của tác giả Hikaru Hiranuma sẽ giúp chúng ta trả lời được câu hỏi đó. Cuốn sách là một bản phác họa của bức tranh toàn cảnh về sự biến động của tài nguyên từ quá khứ đến hiện tại, đồng thời đưa ra những nhận định về xu hướng phát triển của tài nguyên trong tương lai, cũng như dự đoán các cuộc tranh đoạt tài nguyên năng lượng có thể sẽ diễn ra cực kỳ khốc liệt trong thời gian sắp tới.

Đọc thêm Thu gọn