Ray Bradbury

Ray Bradbury

Trong sự nghiệp kéo dài hơn bảy mươi năm, Ray Bradbury, đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ độc giả mơ mộng, tư duy và sáng tạo. Là một tác giả có lượng tác phẩm khổng lồ với hàng trăm truyện ngắn và gần năm mươi cuốn sách, cùng với nhiều bài thơ, bài luận, vở opera, kịch, kịch truyền hình và kịch bản điện ảnh, Bradbury là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thời đại.

Các tác phẩm nổi bật của ông bao gồm "Fahrenheit 451," "Biên niên ký sao hỏa," "Người minh họa”… Ông là người viết kịch bản cho bộ phim điện ảnh kinh điển "Moby Dick" do John Huston đạo diễn, và đã được đề cử Giải Oscar.

Ông đã chuyển thể 65 câu chuyện của mình cho chương trình truyền hình "The Ray Bradbury Theater," và giành giải Emmy cho kịch bản truyền hình "The Halloween Tree." Ông đã nhận Giải thưởng Quốc gia năm 2000 về Sự Đóng Góp Xuất Sắc vào Văn Học Mỹ, Huân chương Nghệ thuật Quốc gia năm 2004, và Giải Pulitzer Đặc biệt năm 2007, cùng nhiều vinh dự khác.

Theo The New York Times, Bradbury được xem là "nhà văn có công lớn nhất đưa dòng văn học  khoa học viễn tưởng hiện đại vào trào lưu văn học chính thống."