Harper Lee

Harper Lee

Harper Lee, tên thật là Nelle Harper Lee, là một tác giả lớn của văn học Mỹ nói riêng và văn học thế giới nói chung. Bà nổi tiếng với tác phẩm đầu tay "Giết con chim nhại" (To Kill a Mockingbird), đây được xem là một trong những kiệt tác của văn chương thế giới.

Tháng 6 năm 1966, Harper Lee được tổng thống Lyndon B. Johnson mời tham gia Ủy ban Nghệ thuật Quốc gia Hoa Kỳ (National Council on the Arts) thể hiện sự công nhận và tôn trọng đối với tài năng và đóng góp của bà trong lĩnh vực văn học và nghệ thuật.

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2007, Harper Lee được tổng thống George W. Bush trao tặng Huân chương Tự do Tổng thống Hoa Kỳ (Presidential Medal of Freedom), là một trong những danh hiệu cao quý nhất dành cho công dân Hoa Kỳ, để tôn vinh những đóng góp xuất sắc của bà trong lĩnh vực văn học.

Tác phẩm của Harper Lee không chỉ là một phần của văn học Mỹ mà còn là nguồn cảm hứng và tri thức cho thế hệ độc giả và các tác giả trên khắp thế giới. Harper Lee để lại một di sản vô giá trong lĩnh vực văn học và nghệ thuật.