E. B. White

E. B. White

Elwyn Brooks "E. B." White (11 tháng 7 năm 1899 – 1 tháng 10 năm 1985) là nhà văn người Mỹ. Ông từng làm biên tập cho tờ New Yorker. Bên cạnh đó, ông cũng viết sách cho thiếu nhi, bao gồm Charlotte’s Web, Stuart Little và The Trumpet of the Swan. Charlotte’s Web được bầu chọn là tác phẩm thiếu nhi hay nhất vào năm 2012 bởi độc giả của School Library Journal.

Elwyn sinh ra tại Mount Vernon, New York. Cha ông là nhà sản xuất đàn dương cầm. Ông tốt nghiệp đại học Cornell vào năm 1921, sau đó làm việc cho hãng tin United Press International and the American Legion. E.B. Từ năm 1922 đến 1923, White làm phóng viên tờ Seattle Times. Trong hai năm tiếp theo, ông làm việc ở công ty quảng cáo Frank Seaman với vai trò trợ lý sản xuất và copywriter.

Năm 1925, ông về làm biên tập bán thời gian cho tờ New Yorker. Đây là công việc ông làm cho đến khi qua đời vào năm 1985. Trong suốt thời gian hoạt động, E.B. White đã viết hơn 17 quyển sách. Ông được bầu chọn vào viện Nghệ thuật Văn chương Hoa Kỳ vào năm 1973.

Ngoài viết sách cho trẻ em, E.B. White còn viết sách cho người lớn, cũng như thơ và tiểu luận. Hơn nữa, ông cũng vẽ kí họa cho tờ New Yorker. Ông đã đoạt vô số giải thưởng văn học, bao gồm giải National và giải Laura Ingalls Wilder nhờ vào những đóng góp lớn cho văn học thiếu nhi.