Anita Bijsterbosch

Anita Bijsterbosch

Chào bạn! Tôi là Anita. Tôi sinh năm 1961 tại Hà Lan. Suốt cuộc đời của mình, tôi luôn yêu thích  đọc sách. Lúc còn nhỏ, tôi có thể dành hàng giờ để xem sách, nhìn tranh vẽ và hy vọng một ngày nào đó tôi cũng có thể tạo ra những hình ảnh minh họa đẹp như vậy. Tôi nghiên cứu các hình ảnh đến từng chi tiết nhỏ nhất và sáng tạo ra những câu chuyện nhỏ riêng để đi kèm với chúng.

Sau khi tốt nghiệp trung học, tôi tham gia các lớp học vẽ nhỏ trong khu vực của mình. Tôi học rất nhiều từ những cuốn sách hướng dẫn vẽ và tô màu . Nhưng tôi cũng đã thử nghiệm với nhiều kỹ thuật khác nhau.

Khi con cái còn nhỏ, tôi đọc cho chúng một câu chuyện vào mỗi đêm. Tôi phát hiện lại rằng một số sách tranh thực sự là những tác phẩm nghệ thuật đích thực. Đó là lúc tôi có ước mơ tạo ra những cuốn sách tranh của riêng mình.

Tôi đã thu hút sự chú ý từ ban giám khảo của Cuộc thi Nghệ sĩ Minh họa Quốc tế Key Colours năm 2012. Cuốn sách "Whose Hat is That?" (Chiếc Nón Này Thuộc Về Ai?) được Clavis Publishing  xuất bản  và mọi cuốn sách mà tôi đã tạo ra kể từ đó đều đạt được nhiều thành công hơn.

Trang web của tôi là www.anitabijsterbosch.nl