Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo - Thanh Tâm [Bài dự thi “Rì-viu” hay nhận quà ngay 2019] - Nhã Nam - Vì sách là cả thế giới

Tin TỨC

Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo – Thanh Tâm [Bài dự thi “Rì-viu” hay nhận quà ngay 2019]

Liệu bạn đã biết cách trở thành một người tốt chính hiệu chưa? Một người tốt thực sự không phải là một người sẵn sàng đem hết các giá trị về tinh thần lẫn vật chất của bản thân cho người khác mà đó là một người biết cân bằng giữa lúc nào “nên cho và không cho”. Bạn cũng giống nhau tôi, cũng đang học cách để lòng tốt của mình được đặt đúng chỗ, đúng người và đúng lúc. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đọc ngay cuốn sách: “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” – Mộ Nhan Ca.

Bạn có một trái tim ấm áp, một tấm lòng vị tha bao dung to lớn vậy bạn nên làm gì để phát huy hết mức chúng đây? Một câu hỏi lớn nhưng sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời ngay khi bạn đọc xong cuốn sách trên một cách kĩ càng và hiểu thấu đáo nội dung cuốn sách. Cuốn sách mang đến một giọng văn đằm thắm, lôi cuốn hấp dẫn bằng những dẫn chứng phù hợp, cùng với khả năng đánh động tâm lý người đọc cực tốt qua ngôn từ của tác giả, bạn sẽ tìm thấy được chính mình qua những câu từ tác giả viết. Bên cạnh đó, bạn còn dễ dàng trả lời được những câu hỏi mà bấy lâu nay lòng mình còn nhiều hoài nghi về cách sử dụng lòng tốt của bản thân. Chỉ với vỏn vẹn hai trăm năm mươi tám trang sách được chia thành sáu chương, bạn sẽ hút hồn và không thể rời mắt trong mỗi lời văn tác giả viết ra. “Thay vì xúp gà đôi khi bạn cũng cần một gáo nước lạnh” là thông điệp ngắn gọn mà cuốn sách sẽ mang đến cho người đọc. Bạn sẽ không được đọc những câu chuyện thú vị, đầy tính nhân văn, cảm động sâu sắc,.. mà thay vào đó sẽ là những màn phân tích tâm lý cực logic của tác giả. Tác giả không đem đến những điều ngon ngọt, bổ dưỡng khiến bạn bị lu mờ mà tạt hẳn vào bạn những trái đắng, những điều cay nghiệt của cuộc đời để bạn nhận ra đôi lúc bạn đã sai trong việc sử dụng lòng tốt của bản thân. Lòng tốt thì tất nhiên đâu phải lúc nào cũng “tốt”. Tốt hay không còn phụ thuộc vào sự cảm nhận của người được nhận và cả người được cho. Nếu bạn cho đi mà bạn không cảm thấy vui vẻ, không cảm thấy được tôn trọng và đặc biệt là cho đi trong sự ép buộc. Điều đó sẽ làm đánh mất đi giá trị của bạn. Còn nếu bạn cho đi mà người nhận lại không cảm thấy nó cần thiết, ngược lại còn cảm thấy thứ ấy phiền phức và bất lợi thì rất tiếc, bạn đã trao nhầm người nhận rồi. Lòng tốt cũng giống như một món quà, bạn phải trao cho đúng người thì món quà ấy mới có thể hữu dụng. Đừng tặng người tàn tật một đôi giày trượt ba-tinh, đừng tặng một trái tim giàu nhiệt huyết, say mê, nồng nhiệt cho kẻ vô tâm với bạn…Bởi họ chẳng muốn nhận mà bạn lại còn phí thêm. Hãy tặng ai đó thứ họ cần, họ quan tâm đến. Đừng nghĩ rằng những gì đắt đỏ, tốt đẹp đối với mình thì cũng tốt với người khác. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giúp bạn học cách để trở thành một phiên bản của bản thân tốt đẹp hơn, dạy bạn lúc nào nên mở lòng, lúc nào nên thu lòng lại, lúc nào nên mềm yếu, lúc nào nên mạnh mẽ…

Tóm lại, “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm văn chương mói mẻ cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn cũng sẽ từ đó mà học cách làm người tốt đẹp hơn.

“Nhân sinh chỉ là một quá trình, sinh mệnh trôi đi cũng là lẽ tất nhiên, chi bằng hết lòng làm chút gì đó trong khoảng thời gian có hạn này.

Vì không có sự tồn tại vĩnh hằng, thế giới mới thiên biến vạn hóa như vậy; vì không có sự tồn tại vinh hằng, cuộc sống mới muôn màu muôn vẻ nhường ấy. Đã là như thế, việc gì phải e ngại thay đổi?”

– Thanh Tâm

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

TIN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN SÁCH MỚI NHÉ

Scroll to Top