[TCBC] Vương quốc muôn loài

THÔNG TIN RA MẮT
Vương Quốc Muôn Loài
Đánh thức người nghệ sĩ trong bạn
               
Tháng 7/2015, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách tô màu sáng tạo Vương quốc muôn loài của họa sĩ Millie Marotta – tác phẩm bestseller dẫn đầu trào lưu sách tô màu cho người lớn tại Anh quốc.
 
A. VỀ TÁC GIẢ MILLIE MAROTTA
 
MILLIE MAROTTA là một họa sĩ minh họa nổi tiếng Anh quốc. Lớn lên nơi miền quê xứ Wales giữa muôn loài động thực vật, từ một xưởng vẽ bên bờ biển, Millie Marotta đã sáng tác vô vàn bức tranh lấy cảm hứng từ cuộc sống hoang dã diệu kỳ xung quanh mình. Sự nghiệp vẽ tranh minh họa tự do của Marotta rất thành công với khách hàng không chỉ giới hạn trong các nhà xuất bản như Penguin, mà còn có cả hãng hàng không Virgin Atlantic và hãng bán lẻ Mark & Spencer. Các sáng tác của cô - trên cả chất liệu truyền thống lẫn chất liệu kỹ thuật số - xuất hiện trên báo chí, quảng cáo, thương mại, trang web, thậm chí cả vải vóc. Nhưng chính cuốn sách tô màu bán chạy số một nước Anh mới là thứ mang lại cho cô danh tiếng.
 
B. VỀ TÁC PHẨM “VƯƠNG QUỐC MUÔN LOÀI”
I. Sơ qua về tác phẩm
 
            Tô màu giờ đây không chỉ là trò trẻ con mà đã trở thành một liệu pháp giải tỏa căng thẳng cho người lớn, một xu hướng thời thượng đang quét qua các châu lục từ Âu Mỹ đến Á châu. Người ta tổ chức các câu lạc bộ tô màu, các fanpage tô màu trên Facebook. Thậm chí đến cả series truyền hình bom tấn Game of Thrones cũng đang sản xuất một cuốn sách tô màu của riêng mình. Sách tô màu cho người lớn thực ra không phải là mới, nhưng chưa bao giờ nó nhận được sự quan tâm và ưa chuộng đến mức này.
 
Có thể coi Vương quốc muôn loài của Millie Marotta là cuốn sách khơi màn cho cơn bão màu ở Anh quốc, với hơn 500.000 bản in và được dịch ra 20 thứ tiếng. Những hình vẽ đen trắng tuyệt đẹp về các loài chim thú, cây cỏ được điểm tô hoa văn tinh xảo đã làm nên nét khác biệt của cuốn sách. Lý giải về thành công bất ngờ của tác phẩm, Millie Marotta đã nói: “Những bức tranh của tôi đều là kết quả của quá trình lao động thật sự vì tình yêu, tốn rất nhiều thời gian công sức. Các hình vẽ đều rất chi tiết và tinh xảo, có lẽ bởi thế mà người ta thấy chúng thú vị và cuốn hút hơn sách tô màu truyền thống. Tôi thấy chúng hết sức phù hợp với người lớn. Tôi muốn nói rằng rõ ràng việc tô màu có hấp lực với mọi người ở mọi lứa tuổi. Đó là việc mà có lẽ tất cả chúng ta đều thích khi còn nhỏ, là một phương thức đơn giản tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng trong thế giới quá nhanh quá bận rộn ngày nay. Nó cho ta đôi phút sao nhãng khỏi thế giới của người trưởng thành. Một kiểu thoát ly thực tại.”
 
Tô màu thực sự là một liệu pháp tuyệt vời cho tinh thần. Các nghiên cứu về não đã chứng minh rằng bằng cách tập trung vào hoạt động tô màu, chúng ta sẽ chuyển các sóng não từ trạng thái BETA liên tục (áp lực và căng thẳng) sang trạng thái ALPHA thoải mái hơn. Những cuốn sách tô màu đóng vai trò như một nút reset, một khoảng lặng cân bằng cho đầu óc nghỉ ngơi khi người ta phải chuyển quá nhanh từ việc này sang việc khác, hoặc khi đang cố hoàn thành nhiều việc một lúc. Các nhà tâm lý học cho rằng tô màu kích thích sáng tạo và khơi nguồn cho những ký ức tuổi thơ tích cực.
 
II. Nhận định về tác phẩm
 
“Một cuốn sách tô màu đầy những tác phẩm tinh xảo tuyệt đẹp đến mức ta phải ngần ngại khi tô vào, dẫu rằng việc tô màu của ta sẽ chỉ khiến những bức tranh ấy thêm phần tuyệt diệu mà thôi.” – Buzzfeed.com
 
“Trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy những hình ảnh đầy bay bổng về những con vật đặc trưng, hoa cỏ đua nở và những họa tiết tinh vi rối rắm. Ai mà không mê mẩn cái ý tưởng đắm chìm vào thế giới tuyệt vời của những hình vẽ đơn sắc để rồi đưa chúng trở lại với cuộc sống rực rỡ sắc màu?” – MarthaStewart.com
 
“Lạ lùng thay việc tô màu có thể giúp giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả, ngay cả đối với người trưởng thành. Vương quốc muôn loài là cuốn sách tô màu dành cho người lớn, đầy những bức vẽ tinh xảo đẹp đến ngỡ ngàng về muôn loài động thực vật, có thể đảm bảo cho ta hàng giờ thư giãn.” – RealSimple.com
 
III. Thông tin xuất bản
VƯƠNG QUỐC MUÔN LOÀI
Tác giả:
Millie Marotta
Dịch giả:
Trang Hải
Nhà xuất bản:
Văn học
Số trang:
96
Kích thước:
25 x 25cm
Giá bìa:
68.000đ
Năm xuất bản:
2015
 
 

Chia sẻ: