[TCBC] Những người đàn ông không có đàn bà

THÔNG TIN RA MẮT
TẬP TRUYỆN NGẮN CỦA MURAKAMI
NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÔNG CÓ ĐÀN BÀ
 
Hà Nội, tháng Chín năm 2015, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu đến bạn đọc tập truyện ngắn Những người đàn ông không có đàn bà của nhà văn Haruki Murakami. Những người đàn ông không có đàn bà hoàn toàn không có bóng dáng một cơn mưa cá, mưa đỉa, những giấc mơ nguyên tội hay thậm chí một cái giếng - những thế giới siêu tưởng quen thuộc của Murakami. Mà đây là những câu chuyện đời thành đô, với những suy tư thị dân mà ai cũng có nhưng ít khi tìm được cách diễn đạt thành lời.
 
Những người đàn ông không có đàn bà cũng là tập truyện ngắn đầu tiên của Murakami mà Nhã Nam xuất bản.
 
VỀ TÁC PHẨM
 
Những người đàn ông không có đàn bà là tập truyện ngắn mới nhất ra đời sau chín năm kể từ tập truyện ngắn Những câu chuyện kỳ lạ ở Tokyo, xuất bản năm 2005.
 
Những người đàn ông không có đàn bà không phải là những câu chuyện được viết lẻ tẻ rồi nhét đại thành một tập sách. Thay vào đó, các truyện ngắn được thiết lập theo một mô-típ, một chủ đề riêng, sắp xếp các truyện theo khái niệm. Mô-típ của tập truyện Tất cả con của Chúa đều nhảy là trận động đất Kobe năm 1995, còn của Những câu chuyện kỳ lạ ở Tokyo là những câu chuyện bí ẩn xung quanh những người sống ở đô thị. Mô-típ của tập truyện này là những người đàn ông không có đàn bà.
 
Những người đàn ông không có đàn bà gồm 7 câu chuyện: Drive my car, Yesterday, Cơ quan độc lập, Scheherazade, Kino, Samsa đang yêuNhững người đàn ông không có đàn bà. Cả bảy truyện đều bình tĩnh đến kỳ lạ, dù rằng không mấy bình yên. Dù trong sách này có người biếng ăn, bị không khí rút đi từng calo và cơ thịt hằng ngày cho đến khi chết một cách xương xẩu; dù có người đi công tác về sớm xô cửa và nhìn thẳng ngay vào mặt vợ mình đang trên một người đàn ông, dù có người đã dành suốt những ngày hè đi học chỉ để đột nhập vào nhà người ta và hít ngửi nách áo của họ... thì bầu không khí chung của cả cuốn sách vẫn bình tĩnh đến kỳ lạ.
 
VỀ TÁC GIẢ
 
Haruki Murakami sinh ngày 12/1/1949 tại Kyoto, lớn lên ở thành phố Ashiya, tỉnh Hyogo nhưng phần lớn thời thanh xuân lại trải qua ở Tokyo. Cha ông là con trai của một Phật sĩ, mẹ là con gái của một thương gia, cả hai người đều là giáo viên dạy văn học Nhật Bản. Murakami từng học về kịch tại đại học Waseda, Tokyo. Khi đang còn là sinh viên tại đại học Waseda, ông mở một quán nhạc Jazz có tên là Peter Cat và bắt đầu viết tiểu thuyết. Văn phong của ông chịu ảnh hưởng lớn từ văn học Mỹ, các tác phẩm của ông chủ yếu miêu tả cuộc sống và con người ở đô thị hiện đại.
Các tác phẩm của Haruki Murakami do Nhã Nam xuất bản: Rừng Nauy, Biên niên ký chim vặn dây cót, Kafka bên bờ biển, Cuộc săn cừu hoang, Phía Nam biên giới, phía Tây mặt trời, Người tình Sputnik, Nhảy Nhảy Nhảy, Tôi nói gì khi nói về chạy bộ, Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới, Ngầm, 1Q84, Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương.
 

Chia sẻ: