[TCBC] Chim cổ đỏ

THÔNG TIN RA MẮT
TIỂU THUYẾT TRINH THÁM “CHIM CỔ ĐỎ”
 
Hà Nội, tháng Chín năm 2015, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu đến bạn đọc tiểu thuyết trinh thám, cuốn đầu tiên trong loạt sách nổi tiếng về nhân vật Harry Hole – Chim cổ đỏ của Jo Nesbo. Với một số lượng lớn các nhân vật, trải dài qua nhiều tuyến thời gian, nhiều tuyến truyện phụ, Chim cổ đỏ là một thử thách cũng nhiều như là một trải nghiệm phá án thú vị.
 
Chim cổ đỏ là một trong hai quyển thuộc series Harry Hole và là một trong ba tác phẩm của Jo Nesbo mà Nhã Nam dự định xuất bản tại Việt Nam.
 
VỀ TÁC PHẨM
 
Làm mất mặt lực lượng cảnh sát Na Uy trong chuyến viếng thăm của tổng thống Mỹ, Harry Hole bị chuyển công tác sang cục An ninh, theo dõi các hoạt động của chủ nghĩa phát xít mới trên đất Na Uy. Trong thời gian này anh phải điều tra cái chết của một người ủng hộ chủ nghĩa phát xít. Và đó mới chỉ là khởi đầu của một cuộc thanh trừng mà sát thủ tiến hành để lập lại cái mà hắn cho là công lý. Thủ phạm tự gọi mình là Chim cổ đỏ. Hắn ra tay để trả thù những kẻ hắn cho là đã phản bội hắn mà pháp luật đã không thể trừng trị. Hắn cũng cho rằng chỉ Thượng Đế mới có quyền phán xét hắn.
 
Nhiều cái chết khác tiếp diễn. Các nạn nhân trông có vẻ xa lạ nhưng thực ra đều có liên quan trong một câu chuyện phức tạp bắt nguồn từ thời Thế chiến II.
 
Đủ phức tạp để làm rối trí bất cứ người đọc nào thiếu tập trung, đủ hấp dẫn để buộc người ta phải tập trung vào chính sự phức tạp ấy, đủ bất ngờ để thỏa mãn độc giả khi đã đi đến cuối con đường, và đủ tình tiết ngầm cho một sequence tiếp theo, Chim cổ đỏ thực sự là một ngôi sao mới của thể loại trinh thám.
 
Tác phẩm đã giành giải Glass Key cho tiểu thuyết hình sự/trinh thám hay nhất ngay khi xuất bản lần đầu tiên và nhanh chóng trở thành hiện tượng trên các bảng xếp hạng quốc tế. Chim cổ đỏ đã bán được 5 triệu bản trên toàn thế giới
 
VỀ TÁC GIẢ
 
Jo Nesbo (29/3/1960) là nhạc sĩ kiêm nhà văn người Na Uy. Tác phẩm của ông đã được dịch ra hơn bốn mươi thứ tiếng trên toàn thế giới và bán được hàng chục triệu bản. Jo Nesbo nổi tiếng nhất với series hình sự/trinh thám về thanh tra Harry Hole, nhưng ông cũng là giọng ca chính, đồng thời là người sáng tác cho ban nhạc rock Na Uy Di Derre.
 
Ngoài Chim cổ đỏ, Nhã Nam sẽ xuất bản thêm hai tác phẩm nữa của Jo Nesbo là Nemesis (thuộc series Harry Hole) và The Son.
 
KHEN NGỢI CỦA BÁO CHÍ
 
“Một câu chuyện phức tạp, cực kỳ hấp dẫn.”
-         Evening Standard
“Một tiểu thuyết ly kỳ vừa phức tạp vừa thanh tú… Hay đến nao lòng.”
-         New York Times Book Review
“Một thành tựu ấn tượng tuyệt vời - tham vọng về quy mô, thành thục khi khai triển.”
-         Los Angeles Times
Chim cổ đỏ chắc chắn có thể sánh vai với các tiểu thuyết hình sự hay nhất của nước Mỹ hiện nay.”
-         Washington Post
 

Chia sẻ: