Nhã Nam ra mắt bộ sách giáo dục giới tính toàn diện

Đây là bộ sách giáo dục giới tính toàn diện kèm giáo trình chi tiết giúp cha mẹ trang bị cho các con những kiến thức tối thiểu để bảo vệ bản thân.
Giáo dục giới tính cho con trẻ là vấn đề được các bậc cha mẹ hết sức quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy bối rối, không biết phải bắt đầu dạy con thế nào, phải dùng từ ngữ gì thích hợp để nói với con hoặc không biết phải làm thế nào để con sẵn sàng chia sẻ những sự cố mà con gặp phải.
 
Trước thực tế đó, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam vừa cho ra mắt bộ sách "Giáo dục giới tính toàn diện" của tác giả Jayneen Sanders gồm 4 cuốn: Không là không!Bí mật rất cần bật míThuyền trưởng cướp biển- Gái tài như trai và An toàn cho con yêu.
 
 
 
Bộ sách "Giáo dục giới tính toàn diện" gồm 4cuốn
 
Bộ sách là tập hợp những câu chuyện đáng yêu và dễ nhớ, giúp trẻ biết nên nói "không" khi nào, nhận biết được ranh giới riêng tư, gợi mở cách để cha mẹ cùng trẻ trao đổi hàng ngày, giúp trẻ tự bảo vệ bản thân và khuyến khích trẻ lên tiếng.
 
Theo Tiến sĩ Trần Thành Nam (Đại học Giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội), bộ sách được viết dưới ngôn ngữ đời thường, dễ hiểu. Bên cạnh cuốn dành cho cha mẹ thì 3 cuốn đi kèm giống như bài tập minh họa hướng dẫn cha mẹ cách thức giao tiếp với con theo cách tự nhiên, phù hợp với tâm lý lứa tuổi thông qua các câu chuyện, các tình huống, thảo luận giữa cha mẹ và con cái.
 
                        
 
Từ trái qua: Tiến sĩ Trần Thành Nam (Đại học Giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội), BTV Minh Trang (Đài Truyền hình Việt Nam), Nhà báo Hoài Anh (Báo điện tử Afamily)
 
BTV Minh Trang (Đài Truyền hình Việt Nam) chia sẻ, bộ sách này giống như một cuốn cẩm nang "cầm tay chỉ việc" cho cha mẹ trong việc giáo dục giới tính cho con.
 
Tôi rất vui khi tìm được những thông tin cơ bản và chính xác để giáo dục giới tính cho con, để con hiểu khi gặp những tình huống không hay thì con có thể chia sẻ với bố mẹ và con cần phải làm gì, nhà báo Hoài Anh (Báo điện tử Afamily) nói./.
 
 
Hồng Minh/VOV.VN
 

Chia sẻ: