Thiên Hạ Bá Xướng

Thiên Hạ Bá Xướng (bút danh trên mạng là Bản Vật Thiên Hạ Bá Xướng), tên thật là Trương Mục Dã, sinh năm 1978 tại Thiên Tân, Trung Quốc.

Trương Mục Dã học hết lớp 11 thì bỏ học, xuống phương Nam làm rất nhiều nghề khác nhau, từ rửa bát cho đến phụ trách công ty tài chính. Hiện nay, anh đang cùng bạn bè mở một công ty nhỏ ở Thiên Tân, viết văn chỉ là sở thích nghiệp dư.

Anh bắt đầu viết Ma thổi đèn năm 2006, ngay sau khi đăng lên mạng đã thu hút đông đảo độc giả, ước tính có khoảng hơn 4 triệu người đọc. Sau khi sách xuất bản, tính đến thời điểm đầu năm 2007 thì có khoảng 500.000 bản in được bán ra, đồng thời Ma thổi đèn cũng mở ra một dòng tiểu thuyết mới làm mưa làm gió trên các trang mạng Trung Quốc suốt ba năm từ 2006 - 2008.

Ma Thổi Đèn là tác phẩm đầu tay của Thiên Hạ Bá Xướng, đã được đăng tải trên internet theo dạng mỗi ngày một chương, nhưng sau khi xuất bản vẫn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất Trung Quốc năm 2006, 2007 (khoảng hơn 4 triệu người đọc trên mạng và 500.000 bản in được bán ra). Đồng thời, Thiên Hạ Bá Xướng cũng đã mở ra một phái tiểu thuyết mới trên văn đàn Trung Quốc – phái Trộm mộ, thu hút lượng độc giả lên tới vài chục triệu người. 

Hiện nay, Ma Thổi Đèn đang được chuyển thể thành game online và điện ảnh. 

Ngoài Ma Thổi Đèn (bộ I và bộ II), tiểu thuyết trường thiên mới nhất của Thiên Hạ Bá Xướng, ‘Tặc Miêu’ cũng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng Trung Quốc suốt năm 2008 vừa qua.

Chia sẻ: