Ta còn em

Tác giả: 

Nhà xuất bản liên kết: 

Hội Nhà văn

Số trang: 

172

Kích thước: 

15 x 24 cm

Giá bìa: 

70 000 VND

Ngày phát hành: 

02-05-2018
Sơ lược về tác phẩm
 
“Tháng Chạp năm 1972, khi B-52 của Mỹ bắn phá Thủ đô với lời hăm he ‘đưa Hà Nội trở lại thời kỳ đồ đá’, tôi khởi viết những câu đầu tiên: Em ơi! Hà Nội phố... Ta còn em, mùi hoàng lan, ta còn em, mùi hoa sữa... Điệp từ Ta còn em... được lặp lại trong từng đoạn của bài thơ. Ta còn em... là còn những hoài niệm yêu thương của tôi về Hà Nội mà đôi lần khi trong trạng thái cần nương tựa, an ủi, tôi lại tìm về.”
 
Đó là lời của nhà thơ Phan Vũ khi nói về Em ơi! Hà Nội phố, bài thơ được ra đời trên một căn gác nhỏ phố Hàng Bún, trong những ngày Hà Nội chìm vào cơn mưa bom xối xả. Giờ đây, gần nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng những câu thơ ấy dường như vẫn vẹn nguyên giá trị.
 
Trong lần ra mắt này, tác phẩm Ta còn em mà Nhã Nam gửi tới độc giả bao gồm hai phần: phần Trường ca là bài Em ơi! Hà Nội phố nổi tiếng, phần Thơ gồm những bài thơ tác giả sáng tác qua nhiều năm, trong đó có cả những bài mới công bố lần đầu.
 
Phan Vũ, không chỉ có Em ơi! Hà Nội phố. Tập thơ này sẽ cho thấy một Phan Vũ phong phú hơn, màu sắc hơn như chính những bức vẽ của ông.
 

Đánh giá của bạn đọc: 

Chưa có đánh giá nào

Chia sẻ: