Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu

Tác giả: 

Nhà xuất bản liên kết: 

Hội Nhà văn

Số trang: 

212

Kích thước: 

14 x 20.5 cm

Giá bìa: 

67 000 VND

Ngày phát hành: 

17-04-2017
Sơ lược về tác phẩm
 
Người tình nước Ý vẫn không thôi quyến rũ Trương Anh Ngọc. 
Hơn một nghìn ngày của đi và sống trong hành trình nước Ý lần thứ hai, Trương Anh Ngọc tiếp tục khám phá nước Ý với những ngóc ngách mới theo cả hai chiều: theo chiều rộng, là đặt chân đến những vùng đất anh chưa từng biết, Puglia - xứ sở ô liu, Etna – ngọn núi lửa huy hoàng, Cinque Terre - những ngôi nhà lô xô ra sát biển, Siena - thành phố cổ trầm mặc 2000 năm tuổi; theo chiều sâu, là thấu hiểu tâm hồn người Ý qua cách họ sống - với các quảng trường, với tranh và tượng Đức Mẹ khắp các con phố, với các quán cà phê, với việc ăn và các thứ đồ ăn ngon không chịu nổi, với những khuôn cửa sổ được chăm chút xinh đẹp, và qua cách họ yêu - với số lượng lớn những đường phố mang tên tình yêu trải khắp đất nước, với Casanova, kẻ quyến rũ phụ nữ vô tiền khoáng hậu, với những linh mục bỏ Chúa đi theo tiếng gọi con tim, và với Marcel, ông nghệ sĩ bảy mươi đắm say trong mối tình với cô gái Việt trẻ trung bên kia đại dương… 
Không ào ạt mạnh mẽ như thuở ban đầu, câu chuyện tình với nước Ý của Trương Anh Ngọc giờ đây đằm thắm hơn, nồng đượm hơn, giống như ly rượu vang vùng Chianti Classico, cuốn ta vào những niềm yêu ngây ngất. 
 
Nhận định

Lại một cuốn sách nữa, chống chỉ định cho những người thích xách ba lô lên và đi. Và ngay cả đã đi, đã khám phá nước Ý như tôi cũng vẫn thêm nôn nao khó tả. Phải muốn mình tìm được những góc đời như Anh Ngọc, lãng mạn và mê đắm như Anh Ngọc, chạm vào Ý bằng trái tim như Anh Ngọc… chứ không chỉ chìm đắm cảnh sắc bởi ống kính. Tôi sẽ có, nước Ý, mùa hè của tôi!" 
- MC Phan Anh

Nếu có một tít phụ, cuốn sách này của Trương Anh Ngọc có thể lấy tên là "Ăn, Yêu và Lang thang". Đọc thấy mà ghen, vì Ngọc viết về ăn mà nồng nàn như viết về yêu; viết về yêu mà mê mải như những cung đường lang thang; và viết về lang thang nhưng lại ấm áp như thể mỗi điểm dừng là nhà, nơi có bữa ăn sum vầy và bàn tay yêu thương trìu mến. 
- TS Nguyễn Phương Mai, tác giả Tôi là một con lừa và Con đường Hồi giáo

Đánh giá của bạn đọc: 

Trung bình: (4 phiếu)

Chia sẻ: