Đợt tuyệt chủng thứ sáu

Tác giả: 

Dịch giả: 

Trần Trọng - Hải Minh

Nhà xuất bản liên kết: 

Tri Thức

Số trang: 

464

Kích thước: 

14 x 20.5 cm

Giá bìa: 

129 000 VND
Sơ lược về tác phẩm
 
Kể từ hơn nửa tỉ năm trước, năm đợt tuyệt chủng đã diễn ra, khi sự đa dạng sống trên trái đất bất ngờ thu hẹp lại. Và phải chăng chúng ta đang bước vào đợt tuyệt chủng kế tiếp - đợt tuyệt chủng thứ sáu - diễn ra trong thế Nhân sinh, một thế địa chất mà con người thống trị trên nhiều khía cạnh.
 
Để trả lời nghi vấn này, tác giả đã theo chân các nhà khoa học khảo sát sự tồn tại và xác nhận sự biến mất một số loài ở khắp các vùng trên trái đất. Từ loài ếch vàng ở Panama đến loài voi răng mấu châu Mỹ; từ lũ chim ăng-ca khờ khạo đến loài cúc đá nhỏ bé.
 
Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa chúng ta đến các thử nghiệm và nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân của đợt tuyệt chủng thứ sáu. Trong đó, nổi bật nhất chính là những hành động do con người gây ra với các hệ sinh học và địa hóa học của trái đất như: thải quá nhiều carbon dioxide, làm a-xít hóa các đại dương, chặt rừng nhiệt đới.
 
Các bằng chứng cho thấy, cùng với sự xuất hiện của con người là sự biến mất của một số loài. Con người dường như đang vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân của đợt tuyệt chủng kế tiếp này.
 
 

Đánh giá của bạn đọc: 

Trung bình: (1 phiếu)

Chia sẻ: