Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ

Tác giả: 

Nhà xuất bản liên kết: 

Thế giới

Số trang: 

237

Kích thước: 

14 x 20.5 cm

Giá bìa: 

68 000 VND

Ngày phát hành: 

22-04-2015
Sơ lược về tác phẩm
 
Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ  của Trình Tuấn là cuốn tự truyện có thể lay động hàng triệu trái tim, nó là câu trả lời cho câu hỏi người ta có thể sống vượt lên nỗi đau thế nào, và là niềm cảm hứng để mọi người thêm tin yêu cuộc sống.
 
Cuộc đời của Trình Tuấn là những cuộc hành trình của nhiệt huyết, của đam mê, của ước mơ và lòng nhân ái. Người ta sẽ phải ngạc nhiên: một con người lấy đâu ra nhiều năng lượng để làm nhiều thứ cùng một lúc như thế!
Trình Tuấn đã dấn thân vào hành trình Robocon từ khi còn là một cậu học trò nghèo trường huyện ở Đô Lương Nghệ An. Niềm đam mê robot khiến không từ bỏ bất cứ cơ hội nào để bước chân vào thế giới đó: tham gia cuộc thi robot dành cho học sinh, thi vào đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh, ứng cử vào một đội tuyển Robocon của trường Bách Khoa và cuối cùng, cùng đồng đội mang về giải vô địch cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương.
 
Nhưng cuộc đời có một ngả rẽ bất ngờ, năm 28 tuổi, Trình Tuấn lại bước vào một hành trình anh chưa bao giờ ngờ tới: hành trình sữa mẹ. Sau khi bé Ủn con gái anh vừa chào đời được 10 ngày, vợ anh đột ngột ra đi vì một cơn bệnh nặng. Xót xa vì đứa con thiệt thòi và hiểu sâu sắc giá trị sữa mẹ, anh bắt đầu đi xin sữa các mẹ về cho con bú. Suốt hai năm trời, bé Ủn lớn lên bằng nỗ lực, tình yêu thương của người cha và bằng dòng sữa ngọt ngào của những bà mẹ không quen. Trong quá trình đi xin sữa, Trình Tuấn nhận ra có rất nhiều em bé thiệt thòi cần sữa như con mình. Anh đã lập ra và điều hành cộng đồng Ngân Hàng Sữa Mẹ, một mạng lưới rộng khắp để các mẹ chia sẻ sữa cho những em bé cần sữa. Đồng thời, anh cũng trở thành một trong những admin của cộng đồng Hội Sữa Mẹ, nhằm cổ vũ phong trào nuôi con bằng sữa mẹ. Trình Tuấn đã không chỉ thực hiện hành trình sữa mẹ cho con gái mình mà còn cho biết bao thiên thần bé bỏng khác, trong lúc đang loay hoay trên con đường khởi nghiệp, hầu như không có chút thu nhập nào.
 
Khởi nghiệp là một hành trình nữa mà Trình Tuấn đang theo đuổi. Là người giàu năng lượng sáng tạo, anh không thích một công việc làm công ăn lương ổn định. Với túi tiền rỗng không, Trình Tuấn thực hiện khá nhiều dự án tham vọng và nếm trải không ít vấp váp. Nhưng anh quan niệm: thất bại chỉ là khi ta từ bỏ. Dự án anh ấp ủ lâu nhất là babyMe, một ứng dụng cho điện thoại thông minh giúp các bố mẹ chăm sóc con yêu, hiện đã ra mắt và đang được chào đón. Ý tưởng của dự án đầy tính nhân văn này cũng xuất phát từ chính những ngày tháng gà trống nuôi con gian nan của anh. Trình Tuấn còn đang ấp ủ làm một ứng dụng chia sẻ sữa mẹ để việc cho và nhận sữa trong Ngân Hàng Sữa Mẹ được hiệu quả nhất.
 
Bất cứ trên hành trình nào, Trình Tuấn cũng hết mình, dường như không bao giờ hết niềm tin và ước mơ. Câu chuyện của Trình Tuấn như một khẳng định: dẫu có bề bộn và bon chen, cuộc sống không bao giờ mất đi những điều tốt đẹp.
 
Nhận định
 
- “Thực hiện nhiều hành trình khác nhau, nhưng ở đâu Tuấn cũng thể hiện mình là một con người cháy bỏng nhiệt huyết, dấn thân hết mình cho những điều mình tin tưởng và đam mê. Tôi mong rằng bạn đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách này không chỉ những kinh nghiệm và niềm tin cho quá trình nuôi dạy con, mà còn tìm thấy câu chuyện đẹp về một con người có thể đem lại cảm hứng sống cho tất cả chúng ta.” - Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn, Giám đốc Y khoa, Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ
 
- “Tuấn đã cho tôi một bài học về thực hiện trách nhiệm với quá khứ, với hiện tại và với tương lai - dù cuộc đời có ra sao đi nữa - thông qua cách anh quyết tâm muốn nuôi con bằng sữa mẹ, cách anh viết cho vợ anh, viết cho Ủn, dạy cho Ủn, cách anh lăn xả trên khắp các nẻo đường cả nước và trong đam mê của cá nhân anh.” - Đỗ Quốc Hiệp, Nguyên Phó chủ tịch Quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam
 
- “Hình ảnh Trình Tuấn làm tôi nhớ đến câu danh ngôn: Những gì xảy ra trong một đời người không nói gì về con người đó, mà là cách người đó lựa chọn ứng phó với những sự kiện trong đời mình.” - Lê Nhất Phương Hồng, chuyên gia sữa mẹ tại Viện Sữa mẹ Quốc tế
 
- “Tình yêu vô bờ bến thì cha mẹ nào cũng có, nhưng đủ dũng khí và niềm tin để thực hiện đúng lời hứa "ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ" thì Tuấn là người ít ỏi làm được. Câu chuyện của Tuấn không chỉ là điều đẹp đẽ làm ấm áp trái tim giữa bộn bề cuộc sống bởi xã hội vẫn còn rộng lắm những vòng tay nhân ái, mà còn chuyển tải giấc mơ khởi nghiệp đầy lãng mạn và hứng khởi khi đáp ứng đúng một nhu cầu của cuộc sống...” - Trần Nguyên - Phó GĐ điều hành CLB Doanh nghiệp dẫn đầu LBC
 

Đánh giá của bạn đọc: 

Trung bình: (3 phiếu)

Chia sẻ: